0903299855

Hoshi – Du hoc Đài Loan xin thông báo tuyển sinh du học Đài Loan kì tháng 2.2023

chia sẻ bài viết này

Đài Loan là một trong những đất nước có nền kinh tế và công nghệ phát triển hàng đầu châu Á. Không những thế, đảo quốc xinh đẹp này còn nổi tiếng là điểm đến du lịch lý tưởng với nền văn hóa giàu bản sắc. Tuy nhiên, một điều không thể bỏ qua khi nhắc tới Đài Loan chính là nền giáo dục và những ngôi trường Đại học danh tiếng trong bảng xếp hạng thế giới. Thêm vào đó, với mức chi phí thấp và những suất học bổng giá trị. Nơi đây đường như trở thành địa điểm du học chất lượng và uy tín so với nhiều quốc gia khác.

Đối với Việt Nam nói riêng, cộng đồng người Việt ở Đài Loan ngày càng đông, theo đó là nhu cầu muốn con em họ sang Đài Loan học cũng tăng về số lượng. Nếu như trước đây, người Việt sang Đài Loan chủ yếu là đi theo diện hợp tác lao động thì nay nhiều bạn trẻ chọn lựa Đài Loan là nơi học tập, nâng cao trình độ, cũng là nơi có thể gửi gắm tương lai của bản thân.

Hoshi – Du học Đài Loan xin trân trọng thông báo tuyển sinh học bổng du học Đài Loan theo hệ chính quy và vừa học vừa làm năm 2023. Mời quý phụ huynh và các em học sinh cùng tìm hiểu chi tiết theo bài viết dưới đây.

A. LÝ DO LỰA CHỌN DU HỌC ĐÀI LOAN 

1. Đài Loan đứng thứ hai thế giới về chỉ số an toàn

Tỉ lệ tội phạm thấp, hệ thống an sinh xã hội phát triển, môi trường kinh doanh mở cửa chỉ là một vài lý do tiêu biểu đưa đất nước xếp thứ 2 trong Bảng xếp hạng Global Peace Index. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi biết hòn đảo xinh đẹp này thậm chí được đánh giá an toàn hơn các quốc gia Châu Âu như Đức, Phần Lan, hay Thụy Điển.

Đài Loan có chỉ số an toàn và tỉ lệ tội phạm thấp đứng thứ 2 thế giới sau quốc gia Qatar

2. Hệ thống giáo dục thuộc Top thế giới

Theo công bố của tờ Times Higher Education (Anh) năm 2016 về bảng xếp hạng 100 trường Đại học hàng đầu Châu Á, Đài Loan có 11 trường Đại học thuộc top này. Cũng trong năm 2016, Tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited công bố 50 quốc gia có nền giáo dục chất lượng nhất trên thế giới, Đài Loan xếp ở vị trí thứ 17.

3. Học phí và phí sinh hoạt rất thấp so với các nước phát triển

Học phí và sinh hoạt phí tại Đài Loan dễ chịu hơn nhiều so với nhiều nước khác. Nếu bạn phải tự túc chi phí học tập và sinh hoạt thì mỗi năm cũng không vượt quá 2500 USD.
Sinh viên không phải trả mức học phí cao như các trường đại học ở các nước Âu, Mỹ khác mà vẫn được học tập trong một nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Chưa kể hiện nay, chính phủ Đài Loan đang thúc đẩy chương trình du học theo chính sách Tân Hướng Nam lớp chuyên ban quốc tế với rất nhiều ưu đãi về học phí như miễn 100% học phí năm đầu, hoặc giảm 50% học phí và chi phí ký túc xá, cùng rất nhiều học bổng hấp dẫn trong suốt 4 năm học. Đây là điểm rất đặc biệt và cực kỳ thu hút du học sinh các nước châu Á đến Đài Loan học tập trong những năm gần đây.

4. Bảo đảm việc làm thêm với mức lương hấp dẫn

Hiếm có chương trình du học nào lại được nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc sắp xếp, bố trí việc làm thêm phù hợp với chuyên ngành cho du học sinh ngay khi mới sang nhập học với mức lương chuẩn và công khai theo quy định của chính phủ như chương trình Tân Hướng Nam. Với hệ vừa học vừa làm này, du học sinh sẽ được bố trí thực tập có lương tại các doanh nghiệp mà nhà trường liên kết.

Làm thêm khi đi du học Đài Loan

Như vậy, trong thời gian du học tại Đài Loan, du học sinh có thể bảo đảm mức thu nhập cao hơn so với tổng chi phí mà mình bỏ ra, do đó sau khi tốt nghiệp lại có khoản tiền khá lớn tích luỹ được trong suốt 4 năm học.

5. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp 

Sau khi tốt nghiệp, ngoài tấm bằng Đại học có giá trị, bạn còn nói thành thạo ít nhất một trong hai ngoại ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung – điều mà nếu học đại học ở Việt Nam sẽ khó có được.

Đặc biệt, với chương trình Tân Hướng Nam, sinh viên chuẩn bị ra trường sẽ được định hướng và bố trí doanh nghiệp để ở lại Đài Loan làm việc sau khi tốt nghiệp nếu muốn và mức lương được bảo đảm theo luật lao động của chính phủ Đài Loan ngang bằng với mức thu nhập của người dân bản xứ. Hoặc cơ hội việc làm lương cao trong các tập đoàn, công ty lớn của Đài Loan ở Việt Nam nếu muốn trở về nước sinh sống và làm việc.

6. Vị trí địa lý thuận lợi, văn hóa tương đồng với Việt Nam

Khoảng cách giữa Đài Loan và Việt Nam không quá xa, các bạn có thể dễ dàng về thăm gia đình mỗi dịp lễ tết hoặc trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt bạn cũng sẽ không  bị “sốc văn hóa” như khi đi du học tại các nước Âu, Mỹ, cũng như thời tiết khí hậu cũng có nét tương đồng phù hợp với Việt Nam chứ không giá lạnh như ở Nhật hay Hàn.

B. CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CHÍNH QUY HỆ ĐẠI HỌC, THẠC SĨ, TIẾN SĨ

Các chương trình học tại Đài Loan bao gồm: học tiếng Hoa, Đại học, Thạc sỹ và Tiến sỹ. Các chương trình này đều có cơ hội nhận được học bổng từ Chính phủ hoặc học bổng của trường.

 1. Học bổng Chính phủ của Bộ Giáo dục Đài Loan – MOE

Điều kiện nộp đơn xin học bổng:

 • Đối tượng: Sinh viên quốc tế đăng ký nhập học hệ chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Đài Loan.
 • Học lực: Điểm GPA (3 năm cấp ba) đạt từ 7.5 trở lên, và không có năm nào dưới 6.5.
 • Ngoại ngữ: Chương trình đào tạo ở các trường đại học tại Đài Loan đều được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa. Bởi vậy, ứng viên cần có TOCFL (bằng tiếng Hoa) từ mức độ 3 trở lên, và bằng IELTS (bằng tiếng Anh) từ 5.5 hay các chứng chỉ tương đương.

 1. Học bổng của trường

Hầu hết các trường đại học ở Đài Loan đều có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế. Sinh viên sẽ được hỗ trợ một phần hoặc 100% học phí nhưng phải tự túc các chi phí còn lại. Thời hạn của mức hỗ trợ này sẽ kéo dài một kỳ hay một năm học.  Nếu muốn tiếp tục nhận học bổng, sinh viên phải đảm bảo những yêu cầu được đề ra từ phía nhà trường liên quan đến bảng điểm và hoạt động ngoại khóa.

Học bổng từ trường học Đài Loan gồm có 6 loại:

 • Học bổng loại A: 100% học phí, kí túc xá và trợ cấp tháng.
 • Học bổng loại B: 100% học phí, kí túc xá.
 • Học bổng loại C: 100% học phí.
 • Học bổng loại D: 50% học phí và 50% kí túc xá.
 • Học bổng loại E: 50% học phí.
 • Học bổng loại F: 100% học phí hoặc kí túc xá theo từng học kì hoặc từng năm (Học bổng Đài Loan ngắn hạn).

 1. Học bổng từ quỹ Taiwan ICDF

Đối với học bổng này, chỉ những trường thuộc danh sách đối tác của quỹ mới được áp dụng. Học bổng bao gồm: Học phí, kí túc xá, bảo hiểm, các cấp bậc khác nhau sẽ được trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng khác nhau.

 • Cử nhân: 12.000 TWD
 • Thạc sĩ: 15.000 TWD
 • Tiến sĩ: 17.000 TWD

C. CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC VỪA HỌC VỪA LÀM

Chương trình vừa học vừa làm (thực tập có lương) ở Đài Loan được nhiều học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm hơn vì mức chi phí bỏ ra thấp nhưng học sinh được rất nhiều ưu thế như:

 • Tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế (điểm yếu trong nền giáo dục Việt Nam)
 • Trau dồi khả năng sử dụng thành thạo ngoại ngữ
 • Nhận bằng cấp quốc tế
 • Nâng cao cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vì đã có kinh nghiệm làm việc

 1. Ưu điểm của chương trình vừa học vừa làm tại Đài Loan
 • Điều kiện nhập học đơn giản, yêu cầu tiếng đầu vào không cao.
 • Học bổng và hỗ trợ từ 50% – 100% học phí cho năm đầu tiên.
 • Học sinh có thể tự chi trả học phí, sinh hoạt phí mà không phụ thuộc gia đình thông qua thu nhập từ việc làm thêm hàng tháng có trong chương trình.
 • Tích lũy kinh nghiệm làm việc tương đương với người đi làm từ 4 – 5 năm.
 • Sau khi ra trường, học sinh được bố trí công việc theo kinh nghiệm đã làm trong quá trình học mà không cần nộp hồ sơ xin việc.
 • Học sinh có nhiều cơ hội để tìm cho mình một công việc chính thức với mức lương trên 2000 USD tại Đài Loan hoặc Việt Nam.
 • Sử dụng thông thạo tiếng Trung – ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới.
 • Trong quá trình học tập, sau khi nhận thẻ cư trú ARC (sau 4 – 6 tuần sang Đài Loan) nhà trường cam kết sắp xếp công việc cho học sinh với mức lương cơ bản 25.000 NTD/tháng (tương đường 20 triệu VND). Vào thời gian nghỉ hè và nghỉ đông, học sinh có cơ hội tăng ca với mức lương cao hơn.
việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại đài loan
Việc làm thêm cho sinh viên quốc tế tại Đài Loan
 1. Điều kiện đăng ký chương trình
 • Học sinh phải có chứng chỉ TOCFL A1 (nếu chưa có sẽ được đào tạo)
 • Độ tuổi từ 18 – 28, tuổi càng trẻ càng có lợi thế hơn vì bạn có thể tốt nghiệp sớm hơn
 • Học vấn: Điểm trung bình học bạ THPT đạt từ 6.0 trở lên
 1. Thời gian học
 • Thời gian học theo kỳ, mỗi kỳ 5 tháng
 • Nghỉ hè: 2 tháng/năm
 • Thời gian: 4 năm
 1. Việc làm thêm dành cho sinh viên

Với hệ vừa học vừa làm, trường sẽ chịu trách nhiệm tìm việc làm và giới thiệu nơi thực tập hưởng lương cho sinh viên của trường. Mỗi ngày sẽ làm 4 tiếng, theo quy định là 20 giờ/tuần. Sau khi nhập trường có thẻ sinh viên và giấy của trường sẽ giới thiệu công việc cho các bạn. Trung bình 1 tháng thu nhập khoảng 15 – 20 triệu VND tùy công việc và năng lực tiếng từng bạn.

Ngoài thời gian làm việc theo quy định, thời gian tự do sinh viên có thể kiếm thêm việc khác để tăng thêm thu nhập.

Với hệ vừa học vừa làm, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm làm việc tương đương với người đi làm từ 4 – 5 năm

 1. Danh sách các trường Đài Loan tuyển sinh và có học bổng hệ vừa học vừa làm
TÊN TRƯỜNG KHU VỰCNGÀNH ĐÀO TẠOHỌC BỔNG
Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh NgôTân BắcMarketingThiết kế thời trangDu lịchMiễn học phí 1 kì
Đại học Khoa học và Công nghệ Cảnh VănTân BắcQuản trị Kinh doanhNhà hàng Khách sạnMiễn học phí 50% năm 1
Đại học Khoa học kỹ thuật Kiện Hành Đào ViênCơ khíĐiện tửCông nghệ thông tinQuản lý công nghệHọc phí giảm 18.000 NTD/kỳKTX miễn phí năm 1
Đại học Công nghệ Triều DươngĐài TrungQuản lý du lịchQuản lý thương mạiQuản lý công nghiệpKhoa ứng dụng hóa họcMiễn học phí năm 1Ngoài ra nhiều học bổng khác theo kỳ
Học viện Kỹ thuật Lê MinhTân BắcCơ KhíTruyền thông đa phương tiệnMiễn phí học phí và KTX năm 1
Đại học Khoa học Công Nghệ Đài BắcĐài BắcQuản lý nhà hàngHóa mỹ phẩmHọc phí giảm 10.000 NTD/kỳKTX miễn phí năm 1
Đại học Khoa học Công Nghệ Long HoaĐào ViênQuản trị công nghiệpĐiện tửVật liệuCơ khíHọc phí năm 1 giảm 50%Học sinh xuất sắc có thêm học bổng 10% học phí
Đại học Công Nghệ Y tế Nguyên BộiTân TrúcQuản lý sức khỏeKỹ thuật y sinhHọc phí năm 1 giảm 50%
Đại học Khoa học Kỹ thuật Ngô PhụngĐài TrungQuản lý khách sạnDu lịchCơ khí chế tạoThiết kế sáng tạoMiễn học phí năm 1KTX miễn phí năm 1
Học viện Quản lý và Sức khỏe Kinh QuốcĐài BắcNhà hàngThực phẩmMiễn học phí năm 1Miễn KTX năm 1

D. HỖ TRỢ TỪ Hoshi – Du học Đài Loan

Với kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực du học và là đại diện trực tiếp của gần 100 trường đại học lớn tại Đài Loan. Hoshi – Du học Đài Loan tự hào đã chắp cánh ước mơ du học cho hàng nghìn học sinh Việt Nam sang Đài Loan du học theo các hệ tự túc, vừa học vừa làm cũng như xin học bổng bán phần, toàn phần từ chính phủ. Đến với Du học Hoshi – Du học Đài Loan , các bạn có thể yên tâm khi được tư vấn chọn trường phù hợp ngay từ lúc đầu để đạt được kết quả học bổng cũng như tỉ lệ đỗ visao cao. Với phương châm “Còn hơn cả miễn phí dịch vụ”, chúng tôi tin tưởng rằng mỗi bạn học sinh đến với Hoshi – Du học Đài Loan sẽ hoàn toàn thoải mái với kết quả nhận về mà chỉ bỏ ra chi phí dịch vụ thấp nhất.

Quý phụ huynh và các em học sinh cần tìm hiểu về các chương trình du học tại Đài Loan, xin liên hệ Hoshi – Du học Đài Loan:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HOSHI VIỆT NAM

Địa chỉ: Liền kề 25, 79 Thanh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 077 2222 986
Email: [email protected]
Website: https://duhocdailoan.org
Phone: 0936 386 188

Chat Messenger: https://m.me/XKLDVaDuHoc.VietSky
VP Quảng Ninh: 555A Đoan Tính, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh
Phone: 098 393 1681
VP Hà Tĩnh: Số 96 đường 26/3, P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh
Phone: 0917 868 658

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công