0903299855

DU HỌC ĐÀI LOAN – HOSHI THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ ĐÀI LOAN 2023

chia sẻ bài viết này

1. Tổng quan về Học bổng chính phủ Đài Loan (MOE)

Học bổng MOE được phát triển nhằm mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc trên khắp thế giới giành được những bằng cấp học thuật của Đài Loan. Chương trình học bổng MOE hỗ trợ các du học sinh gặt hái những kiến thức mọi chuyên ngành, lĩnh vực khác nhau, đóng góp cho sự giao lưu văn hóa và sự phát triển kinh tế xã hội, đồng thời giúp những sinh viên có niềm đam mê với quốc gia này tìm hiểu về văn hóa cũng như môi trường nơi đây, Từ đó, thúc đẩy mối quan hệ giữa Đài Loan và các quốc gia của du học sinh, tạo tiền đề cho sự liên kết kinh tế, chính trị quốc tế.

Thời gian nhận học bổng chính phủ Đài Loan MOE:

 • Đại học – 4 năm
 • Thạc sĩ – 2 năm
 • Tiến sĩ – 4 năm

Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Chế độ học bổng MOE:

 •  Học phí và một phần lệ phí: không quá 40.000 Đài tệ/kỳ (khoảng 1.290 USD) do Bộ Giáo dục Đài Loan hỗ trợ. Nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do ứng viên tự đóng cho trường đang theo học.
 • Hỗ trợ sinh hoạt phí: Sinh viên Đại học 15.000 Đài tệ/tháng (khoảng 500 USD), Thạc sĩ và Tiến sĩ 20.000 Đài tệ/tháng (khoảng 670 USD).

(Lệ phí không bao gồm: phí tổ chức hoạt động của nhà trường, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả).

2. Các giấy tờ cần thiết khi xin học bổng MOE

Người xin học bổng cần chuẩn bị những giấy tờ sau  theo đúng thời gian quy định:

 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin “Học bổng Đài Loan” (dán kèm 1 ảnh 4×6 chụp trong 3 tháng gần nhất).
 • 1 bản photo giấy CMND hoặc hộ chiếu và 1 bản photo hộ khẩu
 • 1 bản photo bằng tốt nghiệp cao nhất và bảng điểm đã được các phòng công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa có đóng dấu xác nhận của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam.
 • 1 bản photo những giấy tờ xin nhập học tại các trường Đại học công và dân lập Đài Loan (ví dụ: mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin xin nhập học, thư thông báo nhập học của trường, biên lai nộp hồ sơ sang trường Đài Loan…).
 • Photo Chứng chỉ năng lực ngoại ngữ:
  Những sinh viên xin học chương trình bằng tiếng Hoa, phải nộp Chứng chỉ hoặc bản photo bảng điểm Năng lực Hoa ngữ TOCFL ( Test of Chinese as a Foreign Language) cấp 3 (cấp Tiến cấp) trở lên và cần nộp cả bản chính để đối chiếu, sau khi hoàn tất sẽ hoàn trả lại (Không chấp nhận Chứng chỉ HSK).
  Những sinh viên xin học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, phải nộp bản photo Chứng chỉ Anh văn TOEFL (pBT) 500 điểm hoặc TOEFL (iBT) 60 điểm trở lên, hoặc những chứng chỉ Anh văn khác được quốc tế công nhận (như IELTS 5.5, TOEIC600). Chứng chỉ phải còn hiệu lực.
 • Hai thư giới thiệu của hiệu trưởng, giáo sư hoặc giáo viên hướng dẫn, lãnh đạo nơi đang công tác.
 • Những ứng viên xin học bổng theo chương trình học bằng tiếng Anh phải căn cứ theo Danh sách các chương trình học bằng tiếng Anh để lựa chọn chương trình học phù hợp. Nếu xin học các chương trình bằng tiếng Anh không thuộc phạm vi đề cập trong danh sách trên, ứng viên phải tự liên hệ với trường Đại học mà mình đăng ký xin cấp Giấy xác nhận chương trình học đó được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.
 • Kế hoạch học tập.

3. Điều kiện nhận học bổng 

Để nhận Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE, các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu sau.

 • Không phải là công dân Đài Loan, không phải là người Đài Loan trở về từ nước ngoài.
 • Trước đây chưa đăng ký vào một cơ sở giáo dục nào cùng cấp độ như đơn đăng ký hiện tại ở Đài Loan.
 • Không phải là sinh viên theo diện trao đổi giữa các trường đại học và cao đẳng ở nước ngoài hợp tác với các cơ sở giáo dục tại Đài Loan.
 • Có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên, có thành tích tốt tại cơ sở giáo dục gần nhất đã học và có tư cách đạo đức tốt.
 • Không có lịch sử về việc bị thu hồi chương trình Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE. Các ứng viên không được nhận bất kỳ học bổng nào khác cùng thời điểm với thời gian nhận hỗ trợ từ Học bổng Chính Phủ Đài Loan MOE.

4. Thời hạn nộp hồ sơ 

Thời hạn nộp hồ sơ xin học bổng chính phủ MOE kéo dài từ ngày 1/2/2023 đến hết ngày 31/3/2023

Mọi thông tin xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HOSHI VIỆT NAM

Địa chỉ: Liền kề 25, 79 Thanh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 077 2222 986
Email: [email protected]
Website: https://duhocdailoan.org
Phone: 0936 386 188

Chat Messenger: https://m.me/XKLDVaDuHoc.VietSky
VP Quảng Ninh: 555A Đoan Tính, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh
Phone: 098 393 1681
VP Hà Tĩnh: Số 96 đường 26/3, P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh
Phone: 0917 868 658

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công