0903299855

Hệ Vừa làm vừa học tại Đài Loan cần lưu ý gì?

chia sẻ bài viết này

Hệ Vừa làm vừa học tại Đài Loan cần lưu ý gì? 1

 Có rất nhiều lợi thế để bạn vừa làm vừa học, chẳng hạn như giảm áp lực tài chính, tận dụng cơ hội làm việc để thực hành tiếng Trung, và thậm chí kết bạn với người Đài Loan. Ngoài ra, bạn cũng cần cân đối giữa khả năng và tải việc của mình. Đừng để công việc ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.


Nếu bạn muốn làm việc trong khi học (trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường), sau đây là một số điểm cần lưu ý:

  • Bạn phải xin và xin giấy phép lao động trước khi bắt đầu làm việc.
  • Giờ làm việc tối đa là 20 giờ mỗi tuần, trừ kỳ nghỉ hè và nghỉ đông.
  • Nếu bạn giữ một công việc mà không xin giấy phép lao động, bạn có thể bị phạt từ 30.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ và yêu cầu rời khỏi đất nước ngay lập tức.
  • Để biết thêm thông tin chi tiết và phương pháp nộp đơn xin giấy phép lao động, bạn có thể hỏi các trường đại học hoặc học viện mà bạn đang theo học.
  • Bạn cũng có thể truy cập https://ezworktaiwan.wda.gov.tw để biết các quy định liên quan.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Đài Loan là một đất nước hiện đại và luôn chào đón nhân tài từ khắp nơi trên thế giới nên rất nhiều sinh viên quốc tế mong muốn được làm việc tại Đài Loan sau khi tốt nghiệp. Để thu hút và giữ chân những sinh viên quốc tế xuất sắc, chính phủ Đài Loan đã hạ thấp các hạn chế đối với sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp và cho phép sinh viên nước ngoài tốt nghiệp gia hạn ở lại Đài Loan từ 6 tháng đến một năm. Chúng tôi tin rằng sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Đài Loan đã có được một mức độ hiểu biết nhất định về văn hóa Đài Loan, thích nghi với môi trường và khả năng ngôn ngữ tốt hơn. Vì vậy, họ sẽ được ưu tiên và có thời gian tìm việc làm tại Đài Loan lâu hơn. Dự luật cho phép sinh viên quốc tế gia hạn thời gian lưu trú 6 tháng ngay sau khi tốt nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học Đài Loan, chúng tôi đã tư vấn và làm hồ sơ thành công cho hàng trăm sinh viên. Đặc biệt xin học bổng thành công giúp rất nhiều sinh viên giảm nhẹ gánh nặng tài chính, tỷ lệ đạt visa gần như tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi có cộng đồng sinh viên đông đảo nhiệt tình tại Đài Loan sẵn sàng giúp đỡ du học sinh mới sang. Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công