0903299855

Du học Đài Loan: Nên chọn kỳ nhập học tháng 02 hay tháng 09 khi du học Đài Loan ?

chia sẻ bài viết này

Hôm nay Du học Đài Loan – Hoshi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề nên nhập học kỳ tháng 02 hay tháng 09 khi đi du học Đài Loan nhé!

Nếu bạn đang có ý định du học Đài Loan theo hệ đại học hoặc sau đại học và đang thắc mắc không biết thời điểm nào nộp hồ sơ là hợp lý thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi trên, kỳ nhập học tại Đài Loan.

Ở Đài Loan, các sinh viên và học sinh sẽ có 2 kỳ học chính. Mỗi kỳ học kéo dài trong khoảng 5 tháng nhưng thường các sinh viên chỉ cần lên lớp 4 tháng và 1 tháng là để dự trữ và thực hiện các thủ tục hành chính. Mỗi năm học sẽ bắt đầu từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 7 là kết thúc một năm học. Năm học được chia làm 2 kỳ với thời gian như sau:

  • Kỳ tháng 9 (hay Kỳ mùa Thu) bắt đầu từ đầu tháng 09 và kéo dài đến tháng 02 hoặc cuối tháng 01 (tùy năm) và thường thì khoảng giữa tháng 01 là chương trình học đã hoàn tất để sinh viên về nhà đón Tết và nghỉ đông. Đây là kỳ nhập học chính của Đài Loan, tất cả các ngành học đều sẽ nhận hồ sơ nhập học vào kỳ này. Đối với kỳ Thu, thời gian mở hồ sơ cho sinh viên quốc tế thường là từ đầu tháng 1 (có trường mở luôn từ tháng 12 năm trước) đến tháng 03 (hoặc tháng 04, một số trường thậm chí kéo dài đến tháng 06).
  • Kỳ tháng 2 (hay kỳ mùa Xuân) bắt đầu từ tháng 02 và kéo dài đến tháng 07. Các bạn sinh viên sẽ kết thúc học kỳ và bài thi cuối kỳ vào đầu hoặc giữa tháng 06. Thời gian còn lại là để làm các thủ tục hành chính. Học kỳ Xuân không phải là học kỳ chính của các trường, vậy nên không phải trường nào cũng có mở hồ sơ cho sinh viên nhập học vào kỳ Xuân. Vậy nên, nếu bạn nộp hồ sơ vào kỳ này thì đồng nghĩa có thể lựa chọn cũng không đa dạng. Hồ sơ của kỳ Xuân thường được mở từ tháng 9 và kéo dài đến tháng 12 (tùy trường, có trường sẽ đóng vào tháng 11).

Vậy bạn nên nộp hồ sơ vào kỳ nhập học tại Đài Loan nào?

  • Như đã đề cập, kỳ Thu là kỳ học chính và cũng là kỳ mà thông tin nhập học nhộn nhịp nhất, học bổng mở nhiều nhất. Các chương trình học bổng của chính phủ chỉ mở cho kỳ Thu. Vậy nên, nếu bạn đang cân nhắc cho một chương trình học bổng nào đó khi du học Đài Loan thì kỳ Thu là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, cũng vì là kỳ nhập học chính, nên số lượng hồ sơ cũng sẽ nhiều, bạn sẽ phải cạnh tranh với nhiều đối thủ hơn cho các suất nhập học và học bổng. Do vậy, cơ hội của bạn cũng bị thu hẹp đi một tí.
  • Kỳ Xuân thì không nhộn nhịp như kỳ Thu. Cũng vì thế mà cơ hội cho bạn nhiều hơn khi đối thủ của bạn ít đi. Nói là ít học bổng, nhưng chỉ là không có học bổng chính phủ, còn các loại học bổng trường vẫn mở ầm ầm. Nên các bạn yên tâm là kỳ mùa Xuân vẫn có cơ hội cho bạn đến Đài học miễn phí. Nhập học kỳ Xuân có chút bất lơị là các hoạt động cho sinh viên quốc tế ít hơn nên sẽ là thiệt thòi cho bạn. Bạn nhập học kỳ Xuân cũng có nghĩa là thời gian chuẩn bị cho visa, vé máy bay và những thứ khác có chút cập rập. Hãy tưởng tượng bạn nhận giấy báo vào tháng 1, rồi chạy ngược xuôi trong dịp Tết để kịp ngày bay. Rồi lễ tốt nghiệp bạn sẽ được làm trước hẳn 6 tháng.

Tuy nhiên, nhìn một cách tích cực, nhập học kỳ Xuân cũng có nhiều điểm thú vị. Bạn sẽ đến Đài Loan vào mùa hoa nở, trời se lạnh. Cái cảm giác đó sẽ khiến bạn dễ chịu vô cùng. Đối thủ cạnh tranh của bạn cũng ít hơn. Các đồng môn đi trước 1 kỳ đã có kinh nghiệm trong học tập.

Chốt lại vấn đề là, Đài Loan có 2 kỳ nhập học và nếu bạn có ý định đi du học Đài Loan thì cần lên kế hoạch và chuẩn bị giấy tờ để không bỏ lỡ deadline của trường. Thường xuyên kiểm tra thông tin để xem ngành mình có mở vào kỳ bạn muốn nhập học không nữa nhé. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HOSHI VIỆT NAM

Địa chỉ: Liền kề 25, 79 Thanh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 077 2222 986
Email: [email protected]
Website: https://duhocdailoan.org
Phone: 0936 386 188

Chat Messenger: https://m.me/XKLDVaDuHoc.VietSky
VP Quảng Ninh: 555A Đoan Tính, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh
Phone: 098 393 1681
VP Hà Tĩnh: Số 96 đường 26/3, P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh
Phone: 0917 868 658

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công