0903299855

Du học Đài Loan hệ Ngôn Ngữ và Những Điều BẠN cần BIẾT

chia sẻ bài viết này

Xu hướng du học Đài Loan hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ chọn lựa, nhất là hệ ngôn ngữ. Trước khi du học bạn cũng nên tìm hiểu về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì? Có nên theo học hay không? Điều kiện và cách thức đăng ký như nào?

Hôm nay, Hoshi Du hoc Đài Loan sẽ chia sẻ với bạn những điều bạn cần biết về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ. Đừng tiếc vài phút để đọc bài viết này của chúng tôi nhé!

  1. Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là gì?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là chương trình dành cho du học sinh đăng ký học tại các trường Đại học tại Đài Loan có trung tâm hoa ngữ. Những bạn du học sinh đăng ký ngành này sẽ chưa được cấp ngay thẻ đi làm thêm.

Đối với những bạn lần đầu đến du học Đài Loan thì đây sẽ là thời gian giúp bạn tìm hiểu, trải nghiệm, thích nghi với con người, văn hóa, môi trường tại đất nước này. Đây là ngành chỉ chuyên về học tiếng vậy nên khi ra trường  sẽ rất có lợi cho các bạn.

Thời gian các bạn học tập trên lớp khá ít, chính vì vậy sinh viên sẽ có nhiều thời gian đi làm thêm, tích cóp khoản tiền để phục vụ cho những mục tiêu sau này. Bên cạnh đó việc đi làm thêm cũng giúp các bạn cải thiện thêm vốn từ và khả năng giao tiếp. Tiền làm thêm cũng có thể để các bạn trang trải việc học phí hoặc sinh hoạt.

Đối với những bạn du học hệ ngôn ngữ sinh viên cần có chứng chỉ tiếng hoa ngữ cấp 1 mới đủ điều kiện theo học tại đây. Vì du học hệ ngôn ngữ, chuyên về học tiếng nên yêu cầu đầu vào cũng không hề cao. Chỉ cần bạn có vốn từ cơ bản để làm hồ sơ và phỏng vấn là được. Thời gian đào tạo của ngành này cũng ngắn, không quá 2 năm.

  1. Có nên đi du học Đài Loan hệ ngôn ngữ hay không?

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ là một trong những xu hướng thu hút nhiều giới trẻ, do chi phí không cao kèm theo du học sinh còn được tìm hiểu, học hỏi và trau dồi những kinh nghiệm trong cuộc sống như giao tiếp cùng với nhiều lợi ích như:

– Sau khi hoàn thành chương trình học , trình độ tiếng Hoa của sinh viên đạt từ Tocfl 2 trở lên, ở trình độ này sinh viên có thể đăng ký học đại học hoặc thạc sĩ mà không cần phải thi đầu vào.

– Du học sinh nhập học sau 12 tháng sẽ được nhà trường cấp thể đi làm và được làm tự do ở ngoài không cần bắt buộc ở ký túc xá của trường. Vì thời gian sinh viên phải học tập trên lớp khá ít nên sinh viên có đi làm thêm để lấy tiền hỗ trợ chi phí sinh hoạt. 

– Trong thời gian học sinh viên có thể học liên thông lên Đại học mà không cần về Việt Nam xin lại visa, điều này khiến tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian.

– Sinh viên du học ngành ngôn ngữ học có thể chọn 1 trong 2 ngôn ngữ, tiếng Hoa hoặc Tiếng Anh.

– Với khả năng thành thạo ngôn ngữ sau học thì sinh viên có thể tự tin giao tiếp hoặc phục vụ cho việc học tập, tìm việc làm.

  1. Điều kiện đăng ký du học Đài Loan hệ ngôn ngữ:
  • Yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp cấp 3 và có học lực từ 6.0 trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hoa Tocfl cấp 1 hoặc tiếng Anh Toeic 300..
  • Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm.
  1. Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan:

– Về phòng trọ:

Sinh viên có thể chọn một trong 2 nơi ở, đó là ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà dân.

  • Chi phí khi ở trong ký túc xá vào khoảng 6.000 – 10.000 NT$ ( 190 – 310 USD)/học kỳ.
  • Thuê phòng trọ trong căn hộ nhà dân khoảng 3.000 – 13.000 NT$ (95 – 410 USD)/tháng.

– Về việc ăn uống:

Tiền ăn và sinh hoạt tùy thuộc vào từng học sinh nhưng sẽ giao động theo mức sinh hoạt chung của đa số du học sinh khoảng 3.000 – 4.200 USD một năm.

Ở Đài Loan khi mua đồ đề thanh toán bằng cách trả tiền mặt, có nhiều cửa hàng bạn có thể thanh toán bằng thẻ. Giá cả sinh hoạt tại đây đắt hơn 1,5 lần tại Việt Nam nhưng ăn uống thì không quá đắt.

  1. Cách thức đi lại khi du học tại Đài Loan:

Khi du học sinh theo học tại đây hoàn toàn có thể dùng các phương tiện cá nhân như xe đạp, xe máy để di chuyển từ chỗ ở đến trường học, hoặc bạn có thể đi một số phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện…. Ngoài ra ở Đài Loan thì việc bạn đi taxi cũng tương đối rẻ, cũng tương đương với giá tại Việt Nam nên bạn cũng có thể đi với cung đường ngắn.

Đối với sinh viên đi làm thêm, nếu bạn làm việc tại nơi có liên hệ, liên kết với trường bạn theo học thì thông thường nhà trường sex bố trí xe cho bạn đi làm. Còn nếu bạn tự xin việc tại những nơi khác thì bạn phải tự động tìm cho mình phương tiện đi lại.

Trên đây là những chia sẻ của Hoshi Du hoc Đài Loan về du học Đài Loan hệ ngôn ngữ, mong rằng nó sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công