0903299855

Có nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm hay không?

chia sẻ bài viết này

Hàng năm, hệ vừa học vừa làm vẫn luôn nhận được nhiều sự lựa chọn khi nhắc đến du học Đài Loan. Cũng chính vì lý do đó mà rất nhiều bạn có ý định du học Đài Loan khá băn khoăn: có nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa. Bài viết này của Hoshi – Du học Đài Loan sẽ giúp bạn giải quyết nỗi băn khoăn ấy.

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là gì?

Đúng như tên gọi của mình, hệ vừa học vừa làm là chúng ta sẽ học song với làm việc. Khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm bạn sẽ học lý thuyết tại trường đào tạo lý thuyết. Điểm đặc biệt bạn sẽ được lấy kinh nghiệm từ năm đầu tiên bằng việc học thực hành tại công ty, bệnh viện hoặc nhà hàng, khách sạn. Sở dĩ nó thu hút đông đảo sinh viên là bởi khi bạn học thực hành sẽ được nhận trợ cấp hay còn gọi là lương thực tập.

Chương trình hệ vừa học vừa làm ở Đài Loan có tốt không?

Bạn biết không? Đài Loan sở hữu nền giáo dục xếp hạng 17 trên toàn thế giới, thuộc hàng bậc nhất ở Châu Á. Chương trình học mọi cấp bậc, hệ học luôn mang tính tiên tiến, hội nhập, đổi mới liên tục để không trở thành kiến thức. Tất nhiên những đặc điểm đó đúng với chương trình học hệ vừa học vừa làm.

Hệ vừa học vừa làm đào tạo một sinh viên có thể làm việc ngay từ khi vừa mới ra trường nên chương trình học sẽ tập trung vào kiến thức chuyên ngành, thiên về thực tiễn nhiều hơn. Do vậy sẽ đỡ cảm thấy nhàm chán. Bên cạnh đó, làm việc tại công ty sẽ được đào tạo bài bản với tư cách học việc nên sẽ hỗ trợ rất tốt cho công việc sau này. Nhìn chung, chương trình đào tạo hệ vừa học vừa làm của Đài Loan rất tốt trên mặt bằng giáo dục hiện nay.

Ưu điểm khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm trở nên đầy “hấp dẫn” và “thu hút” bởi nhiều ưu điểm sau đây.

Thời gian học ngắn

Nếu đại học kéo dài từ 4-6 năm thì du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm chỉ mất phân nửa thời gian học so với hệ đại học. Do vậy sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian mà bạn lại có được tấm bằng để đi làm.

Chương trình học lý thuyết nhẹ hơn

Vì thời gian khá ngắn, nên các trường chỉ tập chung giảng dạy những kiến thức, lý thuyết chuyên ngành quan trọng nhất. Nên sẽ không cần học lan man quá nhiều thứ. Mặt khác, thấu hiểu sinh viên ngoài học còn làm nên cũng không giao nhiều bài tập.

Có trợ cấp

Du hoc Dai Loan vua hoc vua lam co luong
Du hoc Dai Loan vua hoc vua lam co luong

Học hệ vừa học vừa làm tại Đài Loan bạn có thể kiếm tiền ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Khi học thực hành tại công ty bạn sẽ nhận lương khoảng 10.000-19.000 TWD/ tháng (tức khoảng 8-15 triệu vnd). Một mức lương mà sinh viên Việt Nam ngày đêm mong ước nhưng rất dễ có được tại Đài Loan.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm thêm với mức lương khá cao, khoảng 110.000 vnd/ giờ. Chăm chỉ làm thêm cộng với lương trợ cấp thì việc tự lập tài chính, tự chi trả học phí, sinh hoạt phí không có gì là khó khăn. Thậm chí có thể dư dả gửi tiền về cho gia đình.

Có thể làm việc ngay khi mới ra trường 

Với hình thức đào tạo kép vừa học vừa làm, bạn được tích lũy kinh nghiệm ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy, bất cứ bạn sinh viên nào theo hệ học này đều có thể làm việc ngay khi mới ra trường một cái thuận lợi, không sợ gặp phải nhà tuyển dụng yêu cầu kinh nghiệm.

Khả năng thất nghiệp thấp

Ngay từ ban đầu, bạn đã được làm vị trí học việc tại công ty. Thông thường những công ty đó sẽ giữ bạn lại làm việc chính thức nên khả năng thất nghiệp khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm là vô cùng thấp.

Học phí thấp

Có thể nói, hệ vừa học vừa làm đã có học phí rẻ nhất trong tất cả hệ du học Đài Loan. Học phí dao động từ 19-33 triệu vnd. Đây là sự lựa chọn rất đáng cân nhắc với những bạn muốn du học nhưng lại có tài chính không khả quan lắm.

Chính sách ưu đãi có 1-0-2

Hầu hết các trường dạy hệ vừa học vừa làm đều có chính sách ưu đãi có 1-0-2 cho sinh viên quốc tế. Khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm bạn sẽ nhận ưu đãi từ 50-100% học phí cho 2 học kỳ đầu, thậm chí có thể được miễn phí kí túc xá. Không như những hệ khác, bạn phải sở hữu thành tích học tập đáng ngưỡng mộ mới săn được học bổng, mới có thể hưởng những chính sách ấy.

Tỉ lệ đậu visa gần như tuyệt đối

Hầu hết những bạn xin visa du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm đều đỗ visa một cách dễ dàng. Chỉ trừ những trường hợp thiếu giấy tờ hoặc không đáp ứng đủ điều kiện. Hơn hết, xin visa du học hệ vừa học vừa làm cũng không cần trải qua vòng phỏng vấn.

Hạn chế khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

Có ưu điểm thì chắc hẳn cũng có hạn chế, du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm cũng không ngoại lệ.

Vất vả

Vừa học lý thuyết tại trường vừa thực tập tại công ty nên cần khá nhiều thời gian và công sức. Học hệ vừa học vừa làm sẽ khá vất vả.

Khó xin việc

Nghe hơi mâu thuẫn so với ưu điểm khả năng thất nghiệp thấp phía trên nhỉ? Thật ra nó không hề mâu thuẫn. Bởi tấm bằng hệ vừa học vừa làm không có giá trị so với học chính quy bởi nhiều yếu tố khác nhau như: trường không nổi bật, điểm đầu vào không cao,… Vì vậy mà một khi không làm tại nơi đào tạo thực hành ban đầu sẽ khó mà cạnh tranh, xin việc làm tại những nơi khác.

Có nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm?

Du hoc Dai Loan he vua hoc vua lam
Du hoc Dai Loan he vua hoc vua lam

Sau khi tìm hiểu những thông tin về hệ vừa học vừa làm mà Hoshi- Du học Đài Loan vừa chia sẻ chắc hẳn nhiều bạn cũng thầm băn khoăn: có nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm. Thấu hiểu điều đó Hoshi- Du học Đài Loan sẽ giải đáp ngay bây giờ.

Hệ vừa học vừa làm có mặt ưu điểm nổi trội và cũng có một số hạn chế. Có nên hay không là tùy thuộc bạn có phù hợp với nó không, có ấn tượng với những ưu điểm và chịu đựng được những hạn chế. Theo Vietnamstudent bạn nên nhìn vào mặt hạn chế của nó, nếu tự tin có thể vượt qua, chịu đựng được những hạn chế đó thì rất nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm và ngược lại. Nhìn chung, nó là hệ dành cho những bạn muốn sớm tự lập tài chính, trau dồi tích lũy kinh nghiệm và thành tích học tập không tốt lắm. 

Điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm 

So với điều kiện du học Đài Loan thông thường thì hệ vừa học vừa làm bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Tuổi từ 18-30.
  • Tốt nghiệp THPT, GPA 6.0/10.0 trở lên (một số trường không yêu cầu điểm GPA).
  • Chứng chỉ ngoại ngữ TOCFL 1.
  • Chứng chỉ sức khỏe đảm bảo có thể theo học tốt, không mắc các bệnh xã hội và bệnh về thần kinh.
  • Có lý lịch trong sạch, không có tiền án tiền sự.

Điều kiện du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm khá thấp so với các hệ khác. Những bạn trung bình, khá vẫn có thể đáp ứng để theo học. Nếu ấp ủ giấc mơ du học Đài Loan nhưng tài chính, năng lực không cao thì đây là con đường tốt đáng lựa chọn.

Trên đây là lời giải đáp cho băn khoăn: “Có nên du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm?“. Hy vọng qua bài viết bạn đã tìm được hướng đi đúng đắn cho riêng mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ QUỐC TẾ HOSHI VIỆT NAM

Địa chỉ: Liền kề 25, 79 Thanh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 077 2222 986

Email: [email protected]

Website: https://duhocdailoan.org

Phone: 0936 386 188

Chat Messenger: https://m.me/XKLDVaDuHoc.VietSky

VP Quảng Ninh: 555A Đoan Tính, Hải Yên, Móng Cái, Quảng Ninh

Phone: 098 393 1681

VP Hà Tĩnh: Số 96 đường 26/3, P. Đại Nài, TP. Hà Tĩnh

Phone: 0917 868 658

Có thể bạn quan tâm

Du học đài loan

Hành trình tới tri thức và thành công